T2. Th3 27th, 2023

Bố vợ tương lai hứa cho hai vợ chồng  3 tỷ làm ăn sau khi cưới với yêu cầu đơn giản. Sau khi biết yêu cầu tôi không cần đắn đo suy nghĩ mà hủy hôn luôn

Tôi nghe đến đó mà mừng thầm. Số tiền 3 tỷ không hề nhỏ chút nào, cũng đủ mua được một căn hộ khá đẹp rồi. Vậy là vợ chồng tôi sẽ không phải thuê nhà mà có nhà riêng hẳn hoi.

Tôi và Nhi yêu nhau gần một năm thì đôi bên gia đình chính thức gặp mặt bàn chuyện cưới hỏi. Hiện tại ngày ăn hỏi và lễ cưới đã được ấn định rồi, chúng tôi đang tiến hành chuẩn bị các khâu cho đám cưới.

Hôm trước bố Nhi gọi tôi sang nhà chơi, bảo rằng có chuyện muốn bàn bạc. Cơm nước xong, ông gọi hai đứa ngồi xuống nói chuyện. Ông nói mình chỉ có hai cô con gái là Nhi và em gái Nhi, tài sản, của cải cả đời ông bà làm rụng tích góp được cũng chỉ dành cho hai chị em cô ấy mà thôi. Bởi thế ông sẽ cho Nhi số tiền hồi môn trị giá 3 tỷ đồng, hi vọng vợ chồng tôi bảo ban nhau làm ăn, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tôi nghe đến đó mà mừng thầm. Số tiền 3 tỷ không hề nhỏ chút nào, cũng đủ mua được một căn hộ khá đẹp rồi. Vậy là vợ chồng tôi sẽ không phải thuê nhà mà có nhà riêng hẳn hoi. Nhà tôi điều kiện rất bình thường, bố mẹ hiện tại đã già yếu, chỉ có bố tôi được vài triệu lương hưu mỗi tháng. Vài chục triệu đối với ông bà đã là to rồi, lấy đâu ra tiền trăm tiền tỷ cho con cái mua nhà.

Đang mừng thầm vì món hồi môn 3 tỷ của vợ, nghe bố vợ nói 1 câu tôi hủy cưới  - 1

Chuyện con theo họ bố là lẽ thường tình ở đời, trừ phi không có bố mới phải theo họ mẹ. (Ảnh minh họa)
Bản thân tôi và Nhi có công việc nhưng lương không cao lắm. Nếu có nhà riêng thì tiền lương của hai đứa chỉ để chi tiêu và nuôi con thôi, như thế thật tốt biết bao. Tôi cười vui hớn hở rối rít cảm ơn bố vợ tương lai, đồng thời không quen hứa hẹn với ông sẽ đối xử tốt với Nhi cả đời, không bao giờ thay lòng.

Bố Nhi nghe vậy thì gật gù hài lòng nhưng điều kiện tiếp theo mà ông đưa ra khiến tôi phải tím tái mặt mày:

– Cũng chính vì bố chỉ có hai đứa con gái nên muốn cháu ngoại phải mang họ mẹ, để dòng họ nhà bố được lưu truyền, duy trì hương khói. Các con đẻ 2 đứa thì cả 2 đứa đều sẽ mang họ mẹ, bất kể trai gái. Ngoài ra sau này bố mẹ mất đi thì Nhi cũng sẽ là người thờ cúng, mang bát hương về nhà nhang khói. Bố chỉ có những mong ước nhỏ nhoi đấy thôi, con xem thế nào cảm thấy đáp ứng được hay không?

Tôi câm nín. Chuyện con theo họ bố là lẽ thường tình ở đời, trừ phi không có bố mới phải theo họ mẹ. Tôi vẫn còn lù lù ở đây mà bố vợ lại đòi con tôi phải theo họ Nhi thì làm sao mà nghe được? Sau này ông bà mất, nhà Nhi không có con trai thì cô ấy đưa bát hương về thờ cúng, điều đó có thể chấp nhận được. Nhưng chuyện để con theo họ mẹ thì tôi không thể nào đồng ý.

Song vì món hồi môn 3 tỷ kia, tôi nể mặt bố vợ tương lai nên nói khéo uyển chuyển từ chối, vậy nhưng đó lại là điều kiện tiên quyết mà ông muốn phải có được.

– Nếu cháu tôi không theo họ mẹ thì dòng họ nhà tôi phải tuyệt tự từ đây hay sao? Vậy tôi chết cũng không nhắm mắt được. Tôi sẽ tìm bằng được chàng rể đồng ý nhận quà và điều kiện của tôi…

Theo mọi người tôi nên chọn lựa thế nào? (Ảnh minh họa)
Ý ông là nếu tôi từ chối tiền và đề nghị kia thì sẽ không cho Nhi làm đám cưới nữa? Biết ông đã quyết ý như vậy nên hôm đấy tôi cũng không tiện tranh cãi, mà xin phép cho thêm thời gian suy nghĩ. Dù nói vậy nhưng trong lòng tôi đã quyết định sẽ hủy cưới. Tôi là đàn ông, làm sao lại hèn đến mức để con mang họ mẹ!

Ai ngờ khi tôi kể chuyện với bạn bè và bố mẹ thì mọi người lại có ý kiến khá là trái chiều. Họ bảo mang họ ai thì vẫn là con của tôi, cũng chỉ trên danh nghĩa mà thôi, cái hư danh ấy không quan trọng bằng vật chất thiết thực. Bố mẹ tôi cũng không quan trọng lắm vì có em trai tôi rồi. Họ bảo tôi muốn ở nhà riêng thì hãy nhượng bộ điều kiện của bố vợ. Chỉ cần nghĩ thoáng lên một chút là được.

Nếu mọi người đều ủng hộ hủy cưới thì tôi còn có quyết tâm, đằng này họ lại khuyên nhủ như vậy khiến tôi cũng dần bị lung lay. Cưới Nhi, tôi sẽ có một người vợ tốt vì trước đó tôi rất hài lòng về cô ấy. Ngoài ra còn có một căn hộ, hai vợ chồng cùng đứng tên đàng hoàng.

Nhưng nghĩ đi nghĩ lại tôi vẫn thấy không thoải mái cho lắm. Theo mọi người tôi nên chọn lựa thế nào? Có nên nghe theo lời bạn bè và gia đình để con mình sau này mang họ mẹ hay không? Mà làm sao để bố vợ vẫn mua nhà cho nhưng con theo họ tôi thì tốt quá!

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *